Biểu hiện và cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 9/10 (128 lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 13354

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là thời điểm bệnh mới tái phát ở mức độ nhẹ và dễ điều trị nhất. Tuy nhiên rất ít người phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này. Vậy nhận biết bệnh trĩ trong giai đoạn đầu qua những dấu hiệu nào? làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng?

BIỂU HIỆN BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Bottom Title

 

Bệnh trĩ giai đoạn đầu là khi búi trĩ mới được hình thành, các triệu chứng trong giai đoạn đầu thường nhẹ và tần suất xuất hiện thấp. Theo các chuyên gia y khoa cho biết, dựa vào triệu chứng và vị trí xuất hiện của các búi trĩ, có thể chia bệnh trĩ ra thành 2 loại có giai đoạn đầu là trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thường khó nhận biết vì búi trĩ lúc này mới hình thành và hầu như chưa gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có thể nhìn ra những bất thường cảnh báo trĩ qua những dấu hiệu như sau:

Dấu hiệu chung giai đoạn đầu bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Ở giai đoạn đầu bệnh trĩ nội và trĩ ngoại thường có dấu hiệu chung người bệnh có thể nhận biết như:

 • Hậu môn sưng lên: Khi búi trĩ mới hình thành bên rìa hậu môn (trĩ ngoại) hoặc bên trong thành trực tràng (trĩ nội) khiến vùng hậu môn sưng lên. Khi đi vệ sinh hoặc vận động mạnh tình trạng này gây cảm giác đau rát và khó chịu cho người bệnh.
 • Đi đại tiện có kèm chất dịch nhầy: Khi phân cứng đi qua búi trĩ có thể đẩy cả chất nhầy ở đầu búi trĩ theo cùng. Theo các cấp độ nặng dần của bệnh thì lượng dịch nhầy này sẽ tăng lên.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội, trĩ ngoại thế nào?
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Dấu hiệu riêng giai đoạn đầu bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

Trĩ nội là khi các tĩnh mạch cuối trực tràng bị giãn, dần tạo thành búi trĩ nổi trên niêm mạc nên người bệnh không thể sờ thấy hoặc nhìn thấy được.

Trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ xuất hiện bên ngoài hậu môn, không thể đẩy vào bên trong được. Trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoại bị giãn, sau đó bị gấp khúc và tạo nên búi trĩ.

 

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu chi tiết nhất TẠI ĐÂY <<

 

Như vậy trĩ nội thường xuất hiện bên trong và trĩ ngoại thường xuất hiện bên ngoài hậu môn, do vậy dấu hiệu sẽ có sự khác nhau như sau:

 • Trĩ nội: Ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện bệnh, nếu bệnh nhân không để ý kỹ. Dấu hiệu nhận thấy rõ nhất là đi ngoài thấy máu nhưng lại không cảm giác đau đớn gì. Khi dùng sức rặn mạnh có thể thấy búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự co lên khi ngừng rặn.
 • Trĩ ngoại: Ở giai đoạn đầu xung quanh lỗ hậu môn sẽ thấy có các nốt nhỏ màu đỏ được gọi là búi trĩ. Theo thời gian các nốt này sẽ lớn dần, gây đau và đem lại nhiều khó chịu, bất tiện cho người bệnh.

Có thể thấy dấu hiệu nhận biết của trĩ ngoại sẽ dễ phát hiện hơn trĩ nội. Và nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn, khó chữa hơn, gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

 

Bạn có thể quan tâm

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU HIỆU QUẢ NHẤT

Bottom Title

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Mỗi cơ sở y tế sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên không phải phòng khám nào cũng có phương pháp điều trị hiệu quả. Vì vậy bệnh nhân cần lựa phòng khám uy tín có phương pháp điều trị hiệu quả cao.

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang là phòng khám nhận được nhiều sự đánh giá cao, nhiều bệnh nhân đặt niềm tin điều trị bệnh trĩ. Phòng khám đã khẳng định sự uy tín của mình qua hàng ngàn ca bệnh điều trị thành công trong đó có bệnh trĩ.

Tới tư vấn

Phương pháp điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất

Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang áp dụng phương pháp hiện đại, tiên tiến điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu như:

→ Điều trị trĩ nội bằng súng COOK//HPCT

Súng COOK là phương pháp sử dụng ống thắt trĩ bằng cao su tự nhiên khi bị dẫn đến vị trí thích hợp, súng COOK sẽ đăt vòng thắt trĩ vào đúng ổ bệnh, trong khoảng thời gian rất ngắn, và tạo áp lực 0.1MPa liên tục hút ổ bệnh, làm phân ly tổ chức ổ bệnh, làm cho nó bị hoại tử, khô lại rồi bong tróc ra, trong toàn bộ quá trình không cần dùng đến dao phẫu thuật, tạo vết thương nhỏ. Khi trĩ đã bị tróc ra thì áp lực dẫn phần bệnh ra cũng sẽ tự động dừng lại. Súng COOK có khả năng thắt chặt, ổn định hơn nên khi tiến hành đặt vòng tại phần phẫu thuật, vòng thắt trĩ sẽ không xảy ra các tình trạng bị lỏng hay bị gãy do áp lực lớn.

Phương pháp điều trị này không cần phải nhập viện, ít đau, có các ưu điểm như:

 • Có tính định hướng tốt
 • Điều trị trong thời gian ngắn
 • Sau khi phẫu thuật để lại vết thương nhỏ
 • Ra máu ít
 • Tính an toàn cao, hiệu quả
 • Bệnh không tái phát
 • Không phá hoại các kết cấu và ngoại quan bình thường của trực tràng và ống hậu môn.

 

Kỹ thuật thắt búi trĩ giúp hạn chế biến chứng nguy hiểm

Điều trị trĩ ngoại bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không đau TST/HPCT

Phương pháp này có thể kéo trĩ lòi ra khỏi hậu môn về vị trí ban đầu với những ưu điểm như sau:

 • An toàn tuyệt đối: Phương pháp TST/HPCT Không cần cắt bỏ phần trĩ, trình độ cao nhất vẫn có thể giữ lại các chức năng bình thường của hậu môn, tránh các chứng hẹp hậu môn hay hậu môn không kìm được.
 • Không gây đau đớn: Phương pháp thực hiện kéo trĩ lòi ra khỏi hậu môn về vị trí ban đầu, đồng thời ngăn chặn mạch máu cung cấp máu cho trĩ, không làm tổn hại đến bề mặt da quanh hậu môn, sau khi phẫu thuật dường như không gây ra đau đớn
 • Vết thương nhỏ, tốc độ phục hồi nhanh: Máy khâu vết thương hình tròn cắt bỏ niêm mặc thành vết thương không mở, ra máu ít, tránh đổi thuốc phức tạp sau khi phẫu thuật, có thể trở lại cuộc sống bình thường rất nhanh
 • Phạm vi điều trị: Trĩ vòng, trĩ nhiều cánh, trĩ lớn độc lập, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, niêm mạc trực tràng sa xuống, lòi rom…

Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ không những trong giai đoạn đầu mà còn điều trị được trong giai đoạn nặng hơn 2,3,4 mà phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc đã áp dụng và điều trị thành công ở nhiều ca bệnh, đem lại hiệu quả cao, không gây tái phát. Được nhiều bệnh nhân đánh giá cao và vô cùng hài lòng khi điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu tại đây.

Gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi thấy dấu hiệu bất thường của bệnh trĩ để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY <<

Có nên điều trị bệnh trĩ ở phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc là phòng khám uy tín được đánh giá cao. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chí bộ y tế đề ra, với những ưu điểm như sau:

 • Có đầy đủ pháp lý, được sở y tế chứng thực và cấp giấy phép hoạt động
 • Có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
 • Có cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo khám xét chính xác, điều trị an toàn
 • Thiết bị y tế sạch sẽ, đảm bảo vô trùng
 • Chi phí điều trị niêm yết, công khai, minh bạch
 • Phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến
 • Môi trường sạch sẽ thoáng mát
 • Chất lượng dịch vụ cao đáp ứng bệnh nhân 24/7

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn đầu và cách chữa. Hy vọng các thông tin cần thiết về vấn đề này đã giúp ích cho bạn đọc còn nhiều băn khoăn. Bạn có thể đến ngay địa chỉ số 88 – Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc hoặc gọi điện đến số hotline (tư vấn miễn phí) 1800.6714 để được giải đáp các thắc mắc sớm nhất nhé!

Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 280k
2 phút trước