Nhận biết biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 9/10 (178 lượt đánh giá)
Người tham vấn : admin
Lượt xem : 10618

Biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ là những triệu chứng xuất hiện khi bệnh mới tái phát ở mức độ nhẹ. Đây là giai đoạn dễ điều trị nhất, nhưng cũng là giai đoạn khó phát hiện bệnh nhất. Bởi những biểu hiện bệnh lúc này chưa thực sự rõ ràng.

 

BIỂU HIỆN GIAI ĐOẠN ĐẦU KHI BỊ TRĨ

Bottom Title

Những biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ thường có tần xuất xuất hiện thấp và chưa rõ ràng. Bởi bệnh trĩ lúc này mới hình thành và hầu như chưa gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Theo các chuyên gia y khoa cho biết, dựa vào triệu chứng và vị trí xuất hiện của các búi trĩ, có thể chia bệnh trĩ ra thành 2 loại có giai đoạn đầu là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh nhân vẫn có thể nhìn ra những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh trĩ như sau:

 

Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh trĩ
Những biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ

 

Biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ ngoại

Trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ được hình ở ngoài ống hậu môn, do chùm tĩnh mạch ngoại bị giãn, sau đó bị gấp khúc và tạo nên búi trĩ. Có thể nhận biết bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu qua những dấu hiệu như sau:

 • Hậu môn sưng lên bên rìa hậu môn
 • Quan sát thấy xuất hiện các nốt nhỏ, căng bóng ở gần lỗ hậu môn
 • Đi đại tiện có kèm chất dịch nhầy hoặc lẫn máu với phân
 • Đau rát khi đi đại tiện
 • Có cảm giác vùng hậu môn hơi ngứa hoặc sưng cộm.

 

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu chi tiết nhất TẠI ĐÂY <<

 

Biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ nội

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ được hình thành ở trong ống hậu môn do các ĩnh mạch cuối trực tràng bị giãn, dần tạo thành búi trĩ nổi trên niêm mạc. Các búi trĩ thường nằm khuất sâu bên trong khó quan sát, không sờ thấy, không nhìn thấy, không gây đau, có rất ít triệu chứng hoặc không có triệu chứng ở giai đoạn đầu nên phát hiện khó hơn trĩ ngoại.

Dấu hiệu nhận thấy rõ nhất là đi ngoài thấy máu lẫn ở phân nhưng lượng máu không nhiều, lại không có cảm giác đau đớn. Người bệnh cũng có thể gặp tình trạng búi trĩ sa ra ngoài, khi đi đại tiện dùng sức mạnh nhưng có thể tự co lên khi ngừng rặn. Nếu bệnh càng kéo dài về sau, lượng máu khi đi đại tiện càng tăng và có thể chảy máu nhỏ giọt. Lâu dần làm người bệnh xanh xao, mệt mỏi, chóng mặt hay nhức đầu…

 

 

Có thể thấy dấu hiệu nhận biết của trĩ ngoại sẽ dễ phát hiện hơn trĩ nội. Và nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn, khó chữa hơn, gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

 

Bạn có thể quan tâm

 

ĐA KHOA THỦ ĐÔ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ GIAI ĐOẠN ĐẦU HIỆU QUẢ

Bottom Title

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang là phòng khám nhận được nhiều sự đánh giá cao, nhiều bệnh nhân đặt niềm tin điều trị bệnh trĩ. Phòng khám đã khẳng định sự uy tín của mình qua hàng ngàn ca bệnh trĩ điều trị thành công với các phương pháp điều trị hiện đại tân tiến.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu bằng súng COOK//HPCT

Súng COOK là phương pháp sử dụng ống thắt trĩ bằng cao su tự nhiên. Khi được dẫn đến vị trí có búi trĩ, súng COOK sẽ đặt vòng thắt trĩ vào đúng ổ bệnh, trong khoảng thời gian rất ngắn và tạo áp lực 0.1MPa liên tục để hút ổ bệnh. Làm phân ly tổ chức ổ bệnh, khiến nó bị hoại tử, khô lại rồi bong tróc ra.

 

Bệnh nhân đã chữa khỏi trĩ nội tại Phòng Khám Thủ Đô

 

Trong toàn bộ quá trình thực hiện không cần dùng đến dao phẫu thuật nên tạo ra vết thương rất nhỏ. Khi trĩ đã bị tróc ra thì áp lực dẫn cũng sẽ tự động dừng lại. Súng COOK có khả năng thắt chặt, ổn định nên khi tiến hành đặt vòng tại phần phẫu thuật, vòng thắt trĩ sẽ không xảy ra các tình trạng bị lỏng hay bị gãy do áp lực lớn.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp:

 • Có tính định hướng tốt
 • Điều trị trong thời gian ngắn
 • Sau khi phẫu thuật để lại vết thương nhỏ, không phải nằm viện
 • Ra máu ít, ít đau
 • Tính an toàn cao, hiệu quả
 • Bệnh không tái phát
 • Không phá hoại các kết cấu và ngoại quan bình thường của trực tràng và ống hậu môn.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng kĩ thuật TST/HPCT

Phương pháp điều trị trĩ ngoại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau TST/HPCT có thể kéo trĩ lòi ra khỏi hậu môn về vị trí ban đầu với những ưu điểm như sau:

 

Bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh trĩ ngoại tại Thủ Đô

 

 • An toàn tuyệt đối: Phương pháp TST/HPCT Không cần cắt bỏ phần trĩ, trình độ cao nhất vẫn có thể giữ lại các chức năng bình thường của hậu môn, tránh các chứng hẹp hậu môn hay hậu môn không kìm được.
 • Không gây đau đớn: Phương pháp thực hiện kéo trĩ lòi ra khỏi hậu môn về vị trí ban đầu, đồng thời ngăn chặn mạch máu cung cấp máu cho trĩ, không làm tổn hại đến bề mặt da quanh hậu môn, sau khi phẫu thuật dường như không gây ra đau đớn
 • Vết thương nhỏ, tốc độ phục hồi nhanh: Máy khâu vết thương hình tròn cắt bỏ niêm mặc thành vết thương không mở, ra máu ít, tránh đổi thuốc phức tạp sau khi phẫu thuật, có thể trở lại cuộc sống bình thường rất nhanh
 • Phạm vi điều trị: Trĩ vòng, trĩ nhiều cánh, trĩ lớn độc lập, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, niêm mạc trực tràng sa xuống, lòi rom…

Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ không những trong giai đoạn đầu mà còn điều trị được trong giai đoạn nặng hơn 2,3,4 mà phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc đã áp dụng và điều trị đem lại hiệu quả cao, không gây tái phát.

 

Tới tư vấn

 

Những thế mạnh ở phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, tiêu chí bộ y tế đề ra, với những ưu điểm như sau:

 • Có đầy đủ pháp lý, được sở y tế chứng thực và cấp giấy phép hoạt động
 • Có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao
 • Có cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo khám xét chính xác, điều trị an toàn
 • Thiết bị y tế sạch sẽ, đảm bảo vô trùng
 • Chi phí điều trị niêm yết, công khai, minh bạch với nhiều chương trình ưu đãi cho bệnh nhân như:
  • Miễn phí khám lâm sàn ban đầu
  • Giảm 30% chi phí điều trị
  • Giảm 50% chi phí phẫu thuật

Nhận mã giảm giá chi phí khám, chữa bệnh trĩ ngay TẠI ĐÂY <<

 

 • Phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến
 • Môi trường sạch sẽ thoáng mát
 • Chất lượng dịch vụ cao đáp ứng bệnh nhân 24/7.

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về biểu hiện giai đoạn đầu khi bị trĩ và cách chữa. Hy vọng các thông tin cần thiết về vấn đề này đã giúp ích cho bạn đọc còn nhiều băn khoăn. Bạn có thể đến ngay địa chỉ số 88 – Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc hoặc gọi điện đến số hotline (tư vấn miễn phí) 1800.6714 để được giải đáp các thắc mắc sớm nhất nhé!

Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 280k
2 phút trước